Xin chào bác sĩ, con tôi được khoảng 5 tháng tuổi. Lúc trước mới sinh ra thì thỉnh thoảng cho bú thì bị ọc thời gian lại hết. Bây giờ bị ọc sữa lại. Cho hỏi con tôi bị ọc sữa như vậy có triệu chứng bệnh lý gì không?. Tôi xin cám ơn!.
Trả lời:
Chào bạn Trẻ em dưới 1 tuổi do cấu trúc của dạ dày thẳng chưa có các đoạn gấp khúc ,vì vậy khi bú hoặc ăn trẻ hay bị trào ngược thức ăn lên miệng (nôn ,chớ).Để khắc phục thì bạn nên cho bé ăn vừa phải không quá no,ăn xong bạn nên bế bé lên vai vỗ nhẹ nhàng vào lưng khi nào thấy bé ợ hơi là được. Bé lớn lên thì các triệu chứng đó sẽ hết bạn không nên quá lo lắng và cũng không nên dùng thuốc gì bạn nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !