Con trai em bắt đầu ăn dặm nửa tháng nay theo pp ăn dặm kiểu nhật. Bé 6m1d ban ngày uống sữa ct chiều về uống sữa mẹ, 5 ngày nay cháu có dấu hiệu bị táo bón em nên làm gì ạ
Trả lời:
Chào em Ăn dặm kiểu nhật là 1 phương pháp ăn dặm tiến bộ và khoa học vì mục tiêu của ăn dặm kiểu Nhật là tập cho bé ăn uống hợp lý, ăn thô tốt và tìm được niềm vui trong ăn uống. Phương pháp này khuyến khích các mẹ dạy cho tự lập trong việc ăn uống sớm như tự cầm muỗng, nĩa tự xúc thức ăn. Cho bé ăn theo nhu cầu chính là mấu chốt quan trọng của phương pháp ăn dặm này. Quá trình tập ăn của bé bắt đầu khi bé được 5 tháng tuổi và kết thúc khi bé 15 tháng. Bé được ăn từ loãng đến đặc dần, từ mịn đến thô dần, mỗi bước trong khoảng thời gian không quá dài nên bé không bị chán. Do đó em nên duy trì chế độ ăn dăm cho bé theo phương pháp ăn dăm kiểu nhât vì những ưu điểm của nó Nếu bé có biểu hiên táo táo bón em nên cho bé tăng cường bú sữa me uống nước nhiều sau khi bé ăn xoa bung cho bé để kích thích bé đi cầu Thân mến chào em