Xin chào bác sĩ, Con tôi được 8 tháng tuổi trộm vía cháu ngoan cứng cáp nhưng lười ăn nên rất còi .bác sĩ tư vấn giúp tôi xem nên cho cháu ăn gì thực đơn như thế nào và có phải uống thêm thực phẩm gì để cháu ăn khoẻ hơn không ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể tham khảo thực đơn của viện dinh dưỡng cho trẻ từ 9-11 tháng tuổi nhé : + Bột lạc: Bột gạo tẻ: 25gam (tương đương 5 thìa cà phê) Lạc rang chín giã nhỏ mịn : 20gam (tương đương 4 thìa cà phê) Rau xanh: 1 thìa cà phê Nước 1 bát con + Bột đậu xanh+ bí đỏ: Bột gạo : 15gam (tương đương 3 thìa cà phê) Bột đậu xanh: 15gam (tương đương 3 thìa cà phê) Bí đỏ: 40g - 4 miếng nhỏ nghiền nát Mỡ (dầu ăn): 1,5 thìa cà phê Nước: 1 bát con +Bột cua: Bột gạo tẻ: 25gam (tương đương 5 thìa cà phê) Cua đồng: 30gam (tương đương 6 thìa cà phê) Rau xanh giã nhỏ: 2 thìa cà phê Dầu ăn: 1 thìa cà phê +Bột tôm: Bột gạo tẻ: 25gam (tương đương 5 thìa cà phê) Tôm tươi ( bỏ vỏ, giã nhỏ): 15gam (tương đương 3 thìa cà phê) Rau xanh giã nhỏ: 2 thìa cà phê Mỡ (dầu ăn): 1,5 thìa cà phê Nước 1 bát con +Bột thịt: Bột gạo tẻ: 25gam (tương đương 5 thìa cà phê) Thịt nạc: 16gam (tương đương 3 thìa cà phê) Mỡ (dầu ăn): 1 thìa cà phê Nước: 1 bát con +Bột cá: Bột gạo tẻ: 25gam (tương đương 5 thìa cà phê) Cá quả gỡ bỏ sạch xương: 15gam (tương đương 3 thìa cà phê) Rau xanh giã nhỏ: 2 thìa cà phê Mỡ (dầu ăn): 1 thìa cà phê Nước: 1 bát con +Bột gan( gan gà, gan lợn): Bột gạo tẻ: 25gam (tương đương 5 thìa cà phê) Gan ( gà, lợn) băm hoặc nghiền nát: 15gam (tương đương 3 thìa cà phê) Mỡ (dầu ăn): 1 thìa cà phê Rau xanh giã nhỏ: 2 thìa cà phê Nước: 1 bát con Ngoài ra nên tăng cường cho bé uống sữa , các chế phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa .... Thân mến.