Xin chào bác sĩ,con toi nên 5 tuổi trước luc 5tuổi hay bay gio cung vay toi thay tren người cháu co nhung diem tím o tay hoặc o chân va than sau do chuyển tim nhat vang nhat va bien mat luc di kham lam xét nghiệm thi toi thấy xet nghiên ty đô bình thường va mau bình thường khi bac si ke thuoc ve uong thi khong thay kha quan con toi van con co nhung diem tim đó vay bac si con toi bi bệnh gì va phai uống thuốc gì
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của con bạn là do thành mạch của cháu bị yếu, trẻ thì thường hiếu động nên hay bị va chạm gây nên những nốt tím do xuất huyết dưới da. Nếu bạn đã đưa con đi làm xét nghiệm mà không có vấn đề gì thì bạn chỉ nên bổ sung cho con Vitamin C hàng ngày, tránh tối đa các va chạm mạnh cho cháu hàng ngày. Có thể lớn lên tình trạng này sẽ hết, bạn không nên quá lo lắng. Thân mến!