Xin chào bác sĩ, Bé 3 tháng cần bổ sung những loại vitamin gì thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bé 3 tháng tuổi, giai đoạn này cháu bú mẹ hoàn toàn do vậy về cơ bản mẹ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng , bổ sung thêm sắt, canxi , vi tamin C,B.. thì có thể cung cấp cho trẻ những nhu cầu thiết yếu. Mẹ cũng nên tắm nắng cho trẻ giúp trẻ tổng hợp vitamin D. Trong trường hợp cháu có những biểu hiện như trẻ thường xuyên quấy khóc, ngủ không yên giấc; Ngủ hay trở mình hoặc kèm theo tiếng khóc thất thanh, hay giật mình; Hay đổ mồ hôi trộm, tóc vành khăn thì khả năng trẻ đang thiếu vitaminD, ban có thể bổ sung cho trẻ Vitamin D3 ngày 400UI. Thân!