Xin chào bác sĩ . cho em hỏi con em 3 tháng tuổi cháu ho có đờm và ăn ít hơn bình thường không sốt ..là triệu chứng bệnh gì ạ
Trả lời:
chào bạn! nếu trẻ ho có đờm dài ngày có thể là một trong các triệu chứng của bệnh viêm xoang hay viêm phế quản. Cha mẹ có thể nhận thấy trẻ có đờm khi bé ho có cảm giác nặng ngực, mệt và hơi khó thở.Tuy nhiên bạn chưa nêu rõ triệu chứng đầy đủ nên không thể kết luận chính xác trẻ có bị các bệnh trên hay không. Bạn nên sử dụng nước muối sinh lý NaCl 0.9% để vệ sinh mũi miệng cho bé, giữ ấm cho bé. Nếu bé có những dấu hiệu ho đờm kéo dài bạn nên đưa bé đi khám để kiểm tra phát hiện nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị phù hợp