Xin chào bác sĩ, cho e hỏi bé nhà e sốt cao, bác sĩ cho xn máu thì bạch cầu cao 20000, và crp dương tính. K biết bé bị bệnh gì. Bs nói họng hơi đỏ ạ. Cho e hỏi nếu bs yêu vầu chụp xquang phổi có nên cho bé chụp không ak? E sợ chụp xquang ảnh hưởng k tốt đến sức khoẻ của bé
Trả lời:
Bạch cầu cao và CRP dương tính là biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm, tuy nhiên không đặc hiệu cho bệnh gì cả, cần kết hợp khám lâm sàng nữa bạn ạ. Nếu bác sĩ nghi ngờ viêm phổi thì phải chụp phim phổi chúc bé của bạn chóng khỏe