Xin chào bác sĩ, Cho hoi be duoc 11 thang an dam ngay hai bua mun tap cho tre an ngay ba bua thi chia thoi gian sao cho hop ly de xen voi viec uong sua va du chat dinh duong.dao gan day bua toi be rat it uong sua truoc day bua toi8h be uong binh sua (210ml) roi ngu toi 12h uong lai binh(210)toi 5h day ug mot binh nua nhung gio it lai bua toi 8h uong binh sua(210) ngu toi5h moi ug lai nhung chi co (150ml) thoi cho hoi tre co bi sao khong
Trả lời:
Chào em, Bé càng lớn thì giấc ngủ buối đêm của bé càng kéo dài nhiều hơn nên nếu đi đủ chất dinh dưỡng mà bé không đói thì bé sẽ không thức để đòi ăn. Muốn chia cho bé ăn ba bữa ăn dặm thì em nên cân đối về thời gian và ăn dặm giữa bữa mặn ngọt. Các đồ ăn nên thay đổi món, cho bé tham gia cùng trong bữa ăn để tạo cảm giác thích thú khi ăn. (em có thể tham khảo cách thức ăn dặm của bà mẹ Nhật - phương pháp này cho trẻ hứng thú hơn khi được tham gia cùng bữa ăn như bốc hoặc nhón những đồ ăn để đưa vào miệng. Em nên đảm bảo vệ sinh thực phẩm và vật dụng cũng như vệ tinh tay cho bé trước khi ăn) Dinh dưỡng cho bé 9-11 tháng tuổi: 6:00 sữa (180ml) 10:00 ăn dặm (cháo trằng&súp natto&trứng chiên)+sữa (50ml) 12:00 táo đóng hộp cắt nhỏ 14:00 ăn dặm( undon thập cẩm vị cream&khoai tây) + sữa (50ml) 18:00 ăn dặm (cháo trắng &súp cà ri&cà chua xào)+sữa(50ml) 22:00 sữa(180ml) (Tùy thuộc vào từng bé và từng sở thích của bé, em có thể tự đưa ra cân đối dựa trên thời gian đã cho) Chúc bé mau ăn chóng lớn.