Xin chào bác sĩ, Con toi gan 3 thang tuoi dao gan day khi chau bu la toc uot dam va tran thi rat mat. Sau khi bu thoi gian, tran lai am binh thuong. Khi ngu thi mo hoi ra uot goi. Bac sy cho toi hoi trieu chung nay la tre bi sao vay a. Hang ngay toi van cho be uong 1 giot vitamin d3 va co cho nam goi dinh lang. Mong bac sy tu van giup. Toi xin cam on.
Trả lời:
Chào bạn. Trẻ em thường bị tăng tiết mồ hôi ở da đầu. Chính vì vậy khi bé bú , bé ngủ, vận đông hay bị ra mồ hôi ở trên đầu. Nếu bé vẫn ăn ngủ tốt, không có những triệu chứng như rụng tóc hình vành khăn, ngủ hay giật mình ... thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Tình trạng này khi lớn sẽ giảm dần. Ngoài ra hàng ngày bạn nên tắm nắng cho bé vào buổi sáng , để cho càng nhiều da của trẻ tiếp xúc với ánh nắng càng tốt, không cho mắt trẻ tiếp xúc thẳng với ánh sáng mặt trời chiếu vào. Bên cạnh đó nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng , đặc biệt là Canxi . Nên cho bé mặc quần áo thoáng khí, thấm mồ hôi. Thân mến.