Xin chào bác sĩ, cho trẻ sơ sinh uống thêm vitamin D3 thì có ảnh hưởng hay tác hại gì ko ạ?
Trả lời:
Chào em! - Vitamin D3 là thuốc phụ giúp trong quá trình hấp thu, chuyển hóa canxi cho bé. - Với điều kiện sử dụng đúng liều lượng, đúng cách là tốt. Tác hại là khi dùng quá liều vitamin D3 gây thừa ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tốt nhất là sử dụng theo chỉ định của bác sỹ tùy vào từng sự phát triển của bé, dùng sữa mẹ hay dùng sữa công thức giữa các vùng miền khác nhau... Chúc em và bé vui khỏe!