Xin chào bác sĩ, con cháu mới được 5 tháng tuổi. Cháu hay có mồ hôi ở đầu trong khi thời tiết không nóng mấy. Đi ngủ ban đêm không bật quạt cho cháu là cháu nóng hay có mồ hôi để ý gối của cháu thấy ẩm vì nhiều mồ hôi. Tay cứ gãi đầu gãi mặt khó chịu. Bật quạt thì hết mồ hôi nhưng phải đắp chăn cho cháu sợ lạnh vì vợ ck cháu bật quạt đã thấy lạnh rồi. Bắc sỹ cho cháu hỏi con cháu như vậy có phải là cháu máu nóng không ạ. Hay là bệnh. Cho cháu hỏi tiếp. Hồi 1den 3 tháng mặt cháu hay bị sài và bị nấm cháu bôi thuốc thường hàng ngày. Có loại thuốc quy định chỉ lên bôi một tuần hay nửa tháng nhưng cháu không đọc hướng dẫn ky lên bôi cho con cháu vài tháng như vậy có ảnh hưởng tới da không ạ. Có bị viêm da không. Triệu chứng của viêm da là j ạ. Muốn khám thi khám những j ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Đối tình trạng của bé thì có thể bé có biểu hiện của thiếu canxi và vitamin D. Bạn nên cho bé đi khám bs chuyên khoa nhi để bs kê toa thuốc bổ sung canxi cho bé bạn nhé. Ngoài ra vấn đề bổ sung vitamin D thì bạn có thể cho bé tắm nắng ngày 15-20 phút và tắm trong khoảng thời gian 6-8 giờ sáng là tốt nhất bạn nhé. Còn về phần bạn thì bạn trước giờ đã đi khám bs da liễu lần nào chưa hay bạn chỉ tự mua thuốc về dùng thôi vậy bạn? Thân chào bạn!