Xin chào bác sĩ, Con cháu đc 7m20d rồi,ăn dặm ngày 2 bữa và uống vitamin D 2 giọt. Cho cháu hỏi có cần bo sung các vitamin,DHA hay canxi j thêm ko ạ. Cháu 75cm nặng 8,5kg ạ Đang mọc 2 răng cửa dưới ạ. Tại cháu thấy bé chậm lẫy,chưa biết bò,chưa biết ngồi
Trả lời:
Chào bạn! Không biết bé nhà bạn là bé trai hay bé gái? Hiện tại bé nhà bạn cao 75 cm và nặng 8,5 kg là phát triển phù hợp và khá tốt so với tiêu chuẩn chiều cao can nặng của trẻ! Thông thường, bé biết lẫy từ lúc 2 - 3 tháng tuổi và bắt đầu biết bò khi 6 - 10 tháng tuổi, sau khi bé biết bò bạn tập cho bé tự ngồi dần dần. Trường hợp của bạn có lẽ bé biết bò hơi chậm hơn so với sự phát triển tâm thần của trẻ tuy nhiên không phải là quá trễ vì bé có những bé tới tháng thứ 10 mới bắt đầu biết bò. Hiện tại bạn nên đưa bé đến khám BS chuyên khoa nhi về sự phát triển trẻ em lành mạnh và không nên tự ý cho bé dung thuốc gì them nhe!