Xin chào bác sĩ, Con em được 1 tháng 20 ngày. Lúc ngủ bé hay thở khò khè, lâu lâu có kèm theo tiếng nấc kéo sâu như tiếng nấc lúc khóc. Đến lúc ngủ sâu thì không nge khò khè nữa. Bác sĩ tư vấn giúp em có vấn đề gì về hô hấp không ạ. Tối ngủ em cho bé nằm phòng lạnh 29,30 độ, mở quạt nhẹ nhẹ. Có đặt thau nước trong phòng. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng khò khè của bé không đáng ngại nếu không kèm theo các triệu chứng khác như: sốt, tiêu chảy nhiều, li bì, khóc thét, tím tái. Do khi còn nhũ nhi cây phế quản của trẻ chưa phát triển hết nên dễ bị tăng tiết đàm nhớt và khò khè khi gặp thời tiết lạnh ẩm. Nên khi ngủ bạn nên để nhiẹt độ phù hợp và tránh gió nhé