Xin chào bác sĩ, dạ em bé nhà con đc 1 tháng. mới chích ngừa viêm gang b và lao về cũng hầm hầm bt ko sốt. con đo liên tục mấy ngày cho bé chỉ khoảng 36.5. 36.8. mấy hôm nay thì hết hầm hầm ỉa rặn có vẻ hơi mạnh và phân vàng nhão nhão. ngày đi có khi 2 hoặc 3 lần. tối bé ngủ lâu lâu cứ rên lên ú ớ mà vần ngủ ban ngày bé thức và đòi bú. bé bú bình vì mẹ ít sữa. về đêm ngủ nhìu hơn. dạ bác sĩ cho con biết có đáng ngại gì ko?
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn tiêm bất kì 1 loại vaccin nào cũng có những tác dụng phụ như sưng đau tai chỗ, sốt, mệt mỏi (với trẻ em biểu hiện là quấy khóc, bú kém hơn hoặc là ngủ nhiều).... Tình trạng này là tùy thuộc từng loại vaccin và tùy từng bé. Như vậy biểu hiện trên của bé là hoàn toàn bình thường. Ở tuổi này bé có thể đi ngoài từ 2-5 lần/ ngày và phân có thể hơi lỏng hoặc nhão vì nhu động ruột của bé chưa ổn định. Trừ khi bé đi phân lỏng hoàn toàn thì mẹ cần đưa bé đi khám. 1 tháng tuổi bé có thể ngủ từ 12-16 tiếng / ngày và cứ khoảng 2-3-4 h bé sẽ thức dậy để đòi ăn. Nếu bé ngủ 1 giấc dài hơn 4h, mẹ cũng cần để ý nhé. Thân mến