Xin chào bác sĩ,Bac Si cho toi hoi ,con gai toi toi thang9-2016.thi Chau duoc 3 tuoi ,hien tai chau đuoc 12 kg,chau an đuoc ngu đuoc ,toi thay chau kem phát triển ve mặt the chat hon nhung be khác,vo chong toi rất lo ,mong bac si cho noi khuyen
Trả lời:
Chào bạn, Theo chuẩn tăng trưởng của WHO, thì bé gái 33 -34 tháng tuổi có cân nặng trung bình là 13.5kg. Như vậy là bé nhà bạn hơi bị thiếu cân so với tiêu chuẩn. Ở giai đoạn này thì bé thường hay mắc các bệnh nhiễm virus, vi khuẩn, nấm vì vậy mà thể lực của bé không được ổn định. Trên 3 tuổi thì sức đề kháng của bé sẽ tốt hơn, bé ít mắc các bệnh nhiễm khuẩn thì lúc đó thể lực bé sẽ phát triển và ổn định hơn nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Hơn nữa cân nặng , thể lưc của bé cũng có một phần được hưởng di truyền từ bố mẹ nữa. Chúc bé ăn ngoan chóng lớn để bố mẹ đỡ lo lắng.