Chào bác sĩ. Cháu nhà em đươc 2 tháng tuổi cháu hay bị ngẹt mũi nên khó thở. Đợt nào nặng nhà cháu thường mua nước muối sinh lý về rửa và để cháu nằm nghiêng rồi cho nước muối chảy từ mũi này chảy qua mũi kia thấy cháu cũng đỡ nhiều. Em muốn hỏi bác sĩ là việc rửa như vậy và tần suất ngày 2 đến 3 lần/ngày mỗi đợt kéo dài 3, 4 ngày thì liệu có ảnh hưởng gì đến mũi cháu về sau không ạ. Nhà cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Việc rữa mủi như bạn mô tả hoàn toàn rất tốt, và nên tiếp tục thực hiện để làm sạch đường mủi cho bé, mà không nên lo lắng vì rữa mủi như vậy hoàn toàn không có nguy hại gì cho sức khỏe về sau, tuy nhiên khi rữa cũng cẩn thận, tránh để bé sặc. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !