Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi một vấn đề sau với ạ. Ngày 29-5 vừa rồi cháu có sinh một bé gái, nặng 3,1kg. Vừa đẻ bé ra. Một lúc sau bé đi ngoài phân su. Một ngày bé đi ngoài 6,7 lần. Sau khi ở viện được 5 ngày cháu được về nhà. Về nhà cháu ăn uống bình thường. Nhưng ngày 5/6 cháu có ăn 2 trái chuối lùn. Và cũng trong ngày đó bé bắt đầu đi cầu lỏng. Cháu thấy vậy , cháu k ăn chuối nữa. Nhưng đến nay bé vẫn đi cầu lỏng. Mà phân của bé có màu vàng lỏng. K sùi bọt. Bác sĩ cho cháu hỏi bé có bị sao k ạ. Cháu chờ tin bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Ăn nhiều, đi ngoài nhiều là một trong những đặc tính phổ biến của phần lớn trẻ sơ sinh, nhất là trong những tháng đầu sau khi sinh. Đây là dấu hiệu cho thấy, bé đang được bú no, bú đủ. Với những bé uống sữa công thức, nhu cầu đi ngoài sẽ ít hơn, nhưng nếu bé đi ngoài sau mỗi lần bú, điều này vẫn rất bình thường . Không biết bạn cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn hay kèm sữa ngoài?bé có lừ đừ?bú kém? quây khóc? sốt?phân có hôi chua tanh? Bạn cung cấp thêm thông tin để bác sĩ tư vấn nhé. Thân.