Xin chào bác sĩ, Con tôi được 6 tháng, cháu bị viêm tai có mủ, viêm họng, viêm mũi cấp. Thở khò khè do có đờm ở họng. Cháu đã đi khám ở bệnh viện nhi, đã uống thuốc được 3 ngày nhưng tôi thấy cháu không đỡ gì cả. Cháu còn bị 1 chút dính lưỡi bác sĩ bảo cần đi cắt để lưỡi được hoạt động thoải mái hơn. Vậy cho tôi hỏi bênh viêm tai- mũi - họng thì thời gian chữa trị như thế nào?
Trả lời:
Nếu điều trị 3 ngày mà vẫn không giảm thì bạn nên đưa bé đến khám lại để bác sĩ khám và đổi thuốc khác nếu thấy cần thiết. Dính thắng lưỡi chia làm nhiều mức độ, nếu nhẹ có thể cắt ngay, trường hợp trung bình nặng được cắt sau 2 tuổi. Thắng lưỡi có thể khiến trẻ bú kém, chậm nói, phát âm sai, viêm vú mẹ, đau vú mẹ. Do đó cần đi cắt khi đến thời gian hợp lý