Chào bsi! Bé nhà e 6 tháng tuổi vô tình e sờ thấy sau tai cháu có 2 cục gì nổi lên to bằng hạt đỗ con mà có cả 2 bên to bằng nhau. Vì là con đầu lên e k có kinh nghiệm. Bsi cho hỏi đó có phải hạvh không hay sương của trẻ sơ sinh trong thời kì phát triển : cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Không rõ bạn sờ thấy cục như vậy từ bao giờ. Theo như bạn mô tả cục bằng hạt đỗ thì khả năng nhiều là hạch chứ không phải xương, đặc biệt nếu bạn thấy cục này di động, mềm Ở trẻ nhỏ rất dễ có phản ứng hạch viêm, do đó bố mẹ không cần quá lo lắng, chỉ cần theo dõi cho bé. Thông thường hạch này có thể liên quan đến đợt viêm mũi họng, tai (viêm vùng lân cận) và to kéo dài sau khi bệnh đã khỏi, nếu trong trường hợp hạch to ra, có sưng tấy, đau thì cần đưa bé đi khám, nếu không chỉ cần theo dõi bé nhé. Thân mến