Xin chào bác sĩ, Con tôi 8thang tuoi, cach day 2 ngày bị sốt, toi đã hạ sốt cho cháu, ngay sau khi hêt sốt, bé bị nổi mẫn đỏ như nôi ban ơ mặt và bụng, bây giơ ban đã nổi toàn mặt và gân hêt phan trươc ngực bụng. Người nhà nói là do hanh mọc răng nên zay. Bác sĩ cho tôi hỏi là như vây co sao ko? Và đó là hiện tượng gì? Có phai chuân bi mọc răng nên vậy ko? Bé trai 8 thâng 8kg. Cháu ốm quá, có cách nào cho cháu lên kg bác. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bé không phải do mọc răng vì mọc răng không gây phát ban. mà vấn đề này có thể do bé sốt phát ban, nếu trình tự mọc ban từ đầu mặt cổ xuống bụng chân thì có thể nghĩ đến ban sởi. Nếu bé mệt nhiều, bỏ ăn, kém chơi, sốt cao, mẹ cần đưa bé đi khám sớm nhé. Về vấn đề cân nặng của bé thì bé có hơi nhẹ cân, nếu bạn muốn tăng cân cho bé bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin về tình hình cân nặng từ khi sinh, tốc độ tăng cân, bé có giai đoạn dừng tăng cân hay không và chế độ ăn chính xác hằng ngày của bé để bác sĩ hỗ trợ tư vấn thêm nhé. Thân mến