Xin chào bác sĩ, Con tôi được 4,5 tháng mấy hôm nay cháu cứ đi đại tiện sùi bọt và nhày cháu bú mẹ hoàn hoàn từ khi sinh đến nay cháu vẫn đi xì xoẹt chưa thành khuôn. 5 hôm nay cháu cứ đi sùi bọt liệu con tôi có bị sao không ạ. Tôi lo quá định đưa đi bác sỹ ạ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bé vẫn bú mẹ hoàn toàn thì tiêu hóa của bé phụ thuộc hoàn toàn vào sữa mẹ và chế độ ăn của mẹ hàng ngày . Trước hết bạn nên xem lại chế độ ăn của mẹ bé, cần ăn đảm bảo vệ sinh, đầy đủ và hợp lý các chất dinh dưỡng, không ăn đồ nhiều mỡ, tanh, ăn tăng cường thịt nạc... Đối với bé, nếu bé bị rối loạn tiêu hóa kéo dài thì bạn có thể cho bé uống một đợt men tiêu hóa như Enterogermina 5ml, ngày 1 ống trong 7 ngày. Nếu đi nhiều lần trong ngày bạn có thể cho bé uống thêm Smecta 3g ngày 1 gói / 2 lần trong 3-5 ngày. Nếu bé vẫn không đỡ thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để các bác sỹ xét nghiệm phân và có hướng điều trị hợp lý. Thân mến!