Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi con cháu thỉnh thoảng cứ thở hóp bụng vào. Không phải là cháu cố tình làm thế. Cháu được 28 tháng. Có thể cháu bị làm sao ạ?
Trả lời:
Chào em! Bé nhà em thỉnh thoảng thở hóp bụng, ngoài ra, bé có biểu hiện gì khác không? Bé có khó thở, có ho không, có sốt không? Nếu bé vẫn chơi bình thường, ăn ngủ tốt. Không có biểu hiện gì bất thường thì em không nên quá lo lắng. Để loại trừ các bệnh về phổi gây khó thở em nên đưa bé đám chuyên khoa Nhi để được xác định. Chúc bé khỏe mạnh!