Xin chào bác sĩ, bé trai nhà e được 6 tháng 8 ngày. Lúc mới sinh được 15 ngày thì bé bị thuỷ đậu do lây từ mẹ. Khoảng 5 tháng rưỡi bé bị sốt do viêm họng, bé đi tướt . Và 6 tháng thì mọc răng luôn. Thấy bé đỡ được 1 time, nay vào mùa đông bé hay sụt sịt. Chảy nước mũi , ho húng hắng. Không sốt . E cho bé uống siro Tiffy , uống nước củ cải trắng. Uống thêm 1 ngày 3 gói Q10. Bé uống sữa công thức từ nhỏ do mẹ không có sữa. Xin hỏi cách làm của e có ổn không ạ? Bé6 tháng 9kg chiều cao tốt ạ
Trả lời:
Chào bạn Khi bé có các triệu chứng của viêm đường hô hấp, bạn có thể cho bé dùng siro cảm cúm được, tuy nhiên, bạn cần chú ý liều lượng và thời gian dùng thuốc cho con, tránh để xảy ra tình trạng quá liều, có thể gây nguy hiểm cho bé. Bạn cũng chỉ nên cho con dùng các thuốc này trong khoảng 5 ngày. Ngoài ra, bạn cần chú ý các triệu chứng nặng của bé như ho nhiều, thở khò khè, thở rít, khó thở, tím, sốt cao...để đưa bé đi khám kịp thời bạn nhé. Thân mến