Xin chao bác sĩ. Cho e hỏi bé nhà e nay được gần 7 tháng bé dùng sửa ngoài ( dielac alpha gold) từ nhỏ vua roi qua 6thang e doi sang số 2 dc hon tháng bé van bú và ăn cháo dinh duong như binh thường. Nhưng tuần roi cháu bị sốt có lên viện và uông 5 ngay thuoc đến nay hết sốt thì bé lại bị nổi mụt nhọt dưới mong. Bé đâu quay khóc suot ngay ko biet làm gì va e có ra bac sĩ tư họ cho thuoc uong cho gom mủ lại và bac si nói trong cơ thể bé nóng nên mới sinh ra tình trạng vậy. Vay bác sĩ của edocter tư vấn cho e là do sửa nóng hay là do uống thuốc hoặc là cơ thê bé bị sao. Em xin cảm ơn nhieu ạh
Trả lời:
Chào bạn Ko biết bạn đã đưa bé đi khám ở đâu? và mụn ở mông bé như thế nào? có mủ hay ko? bé bú sữa công thức hoàn toàn hay vừa bú mẹ vừa bú sữa công thức? bé có hay táo bón ko? Trẻ 7 tháng nên bạn có thể cho bé vừa ăn dặm vừa bú sữa (nếu bạn ko cho con bú mẹ thì bạn có thể chọn các loại sữa mát hơn như Physiolac, Nan ...) Các thức ăn giúp bé tăng sức đề kháng và "mát" hơn như: cam, bưởi, thanh long... Nếu bé có những biểu hiện bất thường như quấy khóc, mụn mủ ko đỡ thì bạn có thể đưa bé đếnkhám những nơi uy tín hơn