Bác sỹ cho hỏi con em 4 tháng mấy hôm nay thi thoảng bị chảy nươc mũi, mũi hay có rỉ ướt, thi thoảng cháu hắt xì hơi, và đi phân hơi lỏng ngày 2 lần hôm nay.cháu đi khám bs chẩn đoán viêm đưởng hô hấp trên và cho ks uông.nhưng ks em tìm hiểu trên mạng là loại nặng thế hệ 3 têb mecefix be cefixim 75mg.và siro viêm mũi.chau ko sốt vẫn bú bt,cháu nên dùng ks ko ah hay chỉ nhỏ mũi và vệ sinh? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bé nhà bạn có các triệu chứng trên và bé đã được đi khám và chẩn đoán bệnh là viêm đường hô hấp trên. Theo mình trẻ em sự tiến triển bệnh rất nhanh nếu không được điều trị kịp thời vì vậy tốt nhất bạn nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ để bé nhanh khỏi bệnh bạn nhé. Đối với trẻ em khi bị bệnh bác sĩ thường kê kháng sinh mạnh giúp bệnh nhanh lành bạn nhé. Chúc bé nhanh lành bệnh. Thân ái chào bạn.