Xin chào bác sĩ,bé nhà em được 1tháng tuổi bị đầy hơi chướng bụng. Bé bú vào nôn ra vậy hỏi bác sĩ cách nào để chữa ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bạn có thể cho biết hiện tại bé bú sữ mẹ hay ăn sữa công thức. Nếu bé dùng sữa công thức thì có thể bé không hợp với loại sữa đó gây ra tình trạng trên. Tuy nhiên nếu bé dùng sữa mẹ, hoặc kể cả dùng sữa công thức thì bạn cũng cần chú ý đến các vấn đề sau: tư thế cho con bú, loại sữa đang dùng có phù hợp không, các phương pháp hạn chế đầy hơi cho con và sinh lý dạ dày của bé. thể tích dạ dày của bé rất nhỏ lại nằm ngang nên hiện tượng trớ rất thường xảy ra. Khi bé lớn hơn tự nhiên hiện tượng này cũng sẽ giảm dần. Một số lưu ý khi cho con bú: -Khi cho con bú, mẹ nên hạn chế bớt lượng khí bé nuốt vào bụng bằng cách mẹ cho miệng bé ngậm hết quầng vú mẹ, cằm áp vào dưới bầu ngực gips khi bú bé chỉ nuốt sữa mà không nuốt hơi. -Mỗi bữa, không nên cho bé bú quá no -Lựa chọn bình sữa phù hợp cho bé -Sau khi pha sữa, nên để yên một lúc trước khi cho bé bú. - Sau khi bé bú mẹ nên để bé nằm nghiêng đề phòng bé trớ có thể sặc sữa vào đường thở. Thân mến!