Xin chào bác sĩ,be 8 thang an chao ngay 3 lan dc ko bác sy.an Sua chua vang Sua bao nhieu la du vay bac
Trả lời:
Chào bạn, Với bé 8 tháng tuổi bạn có thể cho bé ăn bữa chính 2-3 bữa / ngày, cân đối đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng và vẫn cho bé bú sữa mẹ đều đặn. Ngoài ra có thể cho bé ăn thêm váng sữa và sữa chua, như sau: - Bé từ 6 tháng tuổi trở lên có thể ăn được sữa chua mỗi ngày với “tiêu chuẩn” như sau: 6-10 tháng: 50g/ngày. 1-2 tuổi: 80g/ngày. Trên 2 tuổi: 100g/ngày. - Váng sữa nên cho ăn từ ít đến nhiều: Từ 6-12 tháng: 20g – 55g/ngày (tương đương với 1/3 đến 1 hộp) Từ 1-2 tuổi: 55g – 70g/ngày. Trên 2 tuổi: 55g -110g/ngày. * Lưu ý khi ăn sữa chua, váng sữa: cho bé uống nước súc miệng ngay sau khi ăn, do các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động rất mạnh nên cũng rất dễ làm hỏng men răng, nhất là răng của bé. Không dùng chung với các loại thuốc khác: các chất có trong thuốc kháng sinh, hay các loại thuốc có chứa thành phần amin lưu huỳnh cũng có thể làm phá vỡ hoặc tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Thân mến!