Chào các bác sĩ, Con trai tôi được 21 ngày tuổi. Hiện tại tôi vẫn duy trì cho bé bú mẹ hoàn toàn. Bé bú khá nhiều, ban ngày tầm 7 cữ, ban đêm 4-7 cữ. Bé ngủ nhiều vào ban ngày, thức nhiều vào ban đêm, dậy chơi và đòi bú. Tầm 1 tuần nay bé có triệu chứng vặn mình nhiều, lúc ngủ cũng như lúc thức, mặt đỏ au lên, nhưng không khóc khó chịu gì cả. Bé sinh vào mùa này nên cũng không có tắm nắng được, cơ địa của tôi thì do thường xuyên thiếu Calci từ lúc trước khi kết hôn nên bổ sung calci hàng ngày, nhưng với biểu hiện của bé như vậy, có cần bổ sung thêm vitamin D không ạ? Tôi gửi ảnh đính kèm loại vitamin D mà tôi đang bổ sung cho bé lớn 3 tuổi, ở đây tôi thấy ghi là dùng cho trẻ từ 0 tuổi nhưng vì bé tôi vẫn còn sơ sinh nên tôi muốn hỏi ý bác sĩ trước khi cho bé dùng. Nhân tiện tôi cũn gửi ảnh loại calci tôi đang bổ sung. Phiền các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Rất cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Với hình ảnh loại thuốc vtmD mà bạn cung cấp thì bạn có thể bổ sung cho con mỗi ngày 1 giọt được bạn nhé và bạn có thể bổ sung lọai canxi dành cho người lớn như bạn bổ sung tiếp nhé , thêm vào đó bạn hãy ăn thêm hải sản , cua ghẹ nhé ! Thân ái chào bạn !