Xin chào bác sĩ, bé nhà em đã được 8ngày tuổi, trên đầu bé có những nốt nhỏ như hình ảnh phía dưới là sao ạ, điều trị như thế nào, và em hỏi trẻ em sau sinh mấy ngày thì tắm nắng được, cách tắm sao ạ.
Trả lời:
Chào bạn Em bé sau sinh 1 tuần về nhà bạn có thể cho bé tắm nắng , tắm nắng từ 6,30p- 9h sáng . Mỗi lần tắm khoảng 15-30 phút nha. Bạn nên để bé mặc quần áo để lộ chân tay, lưng , bụng ,che mắt, bộ phận sinh dục ngoài của bé lại để tránh bị ánh nắng mặt trời làm tổn thương. Ban đầu bạn có thể bế bé tắm trong bóng râm sau đó đưa bé ra ngoài nơi có ánh nắng, bạn cũng có thể tắm bé bên cạnh cửa sổ, nhưng chú ý phải mở cửa sổ ( cửa kính) để bé hấp thu vitamin D từ ánh nắng mặt trời nhé. Nhũng ban có bóng nước trên đầu bé sơ sinh thường tự khỏi, bạn nên theo dõi nếu xuất hiện mụn mủ trên bóng nước hoặc bóng nước lan rộng thì đưa bé đi khám bác sĩ nhi nhé. Thân