Xin chào bác sĩ,con trai em 4 tuổi cả ngày hôm nay bé kêu đau bụng quanh rốn. Không đi lỏng. Buổi tối cháu có sốt nhẹ mấy hôm trước cháu bị ho nhưng em cho uống sirô ho thì cháu đỡ rồi. Vậy bs cho e hỏi bé sốt và đau bụng là do nguyên nhân gì?
Trả lời:
Chào bạn Sốt và đau bụng có thể nằm trong cùng 1 bệnh cảnh nhưng cũng có thể không. Tuy nhiên, khi các triệu chứng xuất hiện cùng lúc thì có thể nghĩ đến trong cùng 1 bẹnh cảnh nhiều hơn. Bé sốt, đau bụng có thể do rất nhiều nguyên nhân: ngộ độc thức ăn, giun, viêm ruột, viêm nhiễm tại ổ bụng. Để xác định bệnh mẹ cần đưa con đi khám, vì bản thân đau bụng chính là 1 trong những trường hợp cấp cứu ngoại khoa, đặc biệt nguy hiểm nếu là viêm ruột thừa...bạn nhé. Thân mến