Xin chào bác sĩ, Con cháu 6 tháng cho ăn dặm rồi ạ,dạo gần đây bé đi tiểu nước vàng chứ không trắng như hồi trước,cho cháu hỏi có ảnh hưởng gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Đó là dấu hiệu của thiếu nước vậy nên bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày cho bé nhé: Nhu cầu uống nước tính theo tuổi - Dưới 1 tuổi: 150ml/kg/ngày - Từ 1-5 tuổi: 100ml/kg/ngày - Từ 6-10 tuổi: 70ml/ngày/kg - Từ 11-18 tuổi: 40-50ml/kg/ngày Nhu cầu uống nước tính theo cân nặng - Dưới 10kg: 100ml/kg - Từ 11-20kg: 1.000ml + 50 x (số cân - 10) - Trên 20kh: 1.500ml + 20 x (số cân - 20) Lưu ý: Nhu cầu về nước uống sẽ tăng lên trong các trường hợp sau: Khi trẻ sốt trên 370C, lượng nước uống tăng lên 10%. Khi thở nhanh, ra nhiều mồ hôi thì nhu cầu nước tăng 25- 50%ml/100 kcalo. Khi thời tiết nắng nóng, trẻ vận động nhiều, cần cho trẻ uống nước thường xuyên. Thân ái.