Chao bac si.cho em hoi .con em la be trai.be duoc 15 thang.nang 10 kg.6 thang nay be bi om lien tuc.be khong tang lang nao.be bieng an.moi lan dut be an chi duoc 1/2 chen.co luc 2 den 3 muong thoi.sau be ko an va quay ko.em ko ep be an nua.thay vao do em cho be uong sua.em cho be uong bioacmin ngay 2 goi.lqm sao cho be an ngon mieng
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Trong 6 năm đầu đời, trẻ thường có những giai đoạn biếng ăn. Giai đoạn này có thể kéo dài trong vòng 1-2 tuần nhưng đôi khi phải tính bằng đơn vị tháng, thậm chí trong cả một năm, trẻ không hề tăng cân. Khi trẻ biếng ăn, đa số các bố mẹ đều sốt ruột, tìm mọi cách để khắc phục: thay đổi thực đơn, thay đổi sữa… Nhưng nhiều khi do không tìm hiểu thấu đáo nguyên nhân, chính cha mẹ lại làm cho tình trạng biếng ăn của con trở nên trầm trọng hơn. Nên khi thấy trẻ lười ăn, cha mẹ nên tìm hiều rõ nguyên nhân. Nếu là những nguyên nhân mang tính “tạm thời” như trẻ bị ốm hay thay đổi môi trường sinh hoạt thì nên bình tĩnh để khắc phục. Trẻ ốm thì chắc chắc sẽ ăn ít đi, bố mẹ nên thay đổi thực đơn và giờ ăn cho phù hợp, có thể chia nhỏ bữa và làm loãng thức ăn để trẻ dễ nuốt sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng trở lại trong thời gian ngắn. Đa phần trẻ nhỏ biếng ăn do thiếu hai vi chất quan trọng là kẽm và selen bạn có thể mua loại cốm Upkid cho bé ăn để kích thích cho trẻ ăn ngon miệng trở lại bạn nhé. Thân ái chào bạn.