Chào Bs con em được 2 tháng tuổi bé bị táo bón phải bơm thuốc mới chịu đi, phân màu vàng và sệt, dính, bé đánh rắm nhiều. Khi bé đi phải rặn. tình trạng này kéo dài khỏang 1tháng nay ạ. Bé vẫn bú, ngủ và chơi bình thường chỉ đến ngày thứ 3 mà chưa bơm thuốc để bé đi thì bé có hay cáu, khó chịu. E có cho bé đi khám thì Bs bảo về lấy tăm bông ngóay cho bé đi nhưng k hịêu quả. Cho em hỏi phải làm s để khắc phục tình trạng này?. Việc bơm thuốc như vậy có ảnh hưởng đến sk của bé k ạ? Bao nhiêu ngày thì bơm thuốc cho bé đi là an tòan? Bơm cho bé đi hàng ngày có đc k? Em cám ơn ạ
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Em cho bác sĩ biết là em cho bé bú mẹ hoàn toàn hay cho sữa công thức em nhé, em không nên làm dụng thuốc bơm hằng ngày 3-4 ngày bé không đi được thì em mới hãy bơm cho bé , và nếu cho bé bú mẹ thì em hãy coi lại chế độ ăn của mình , phải ăn nhiều chất xơ , rau củ quả, uống nhiều nước , ăn nhiều canh , và cho bé bú nhiều hơn em nhé ! Thân ái chào em !