Xin chào bác sĩ. Bé nhà cháu được 3 tháng tuổi rồi ạ. Lúc mới sanh bé nhà cháu có được chích 2 mũi thuốc của trẻ. 1 ở tay và 1 ở chân. Mũi chích ở cánh tay đến hôm nay cháu thấy nó bị sưng đỏ lên và có mủ ở bên trong. Như vậy liệu có bị sao không ạ. Hay chỗ đó đã bị nhiễm trùng gì nên mới như vậy ạ. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào em ! thường vết chích ngừa ở tay của bé bị sưng và có mủ ở tay thường là do mũi chích ngừa lao , đa phần các bé chích ngừa lao hay bị sưng đỏ dai dẳng và có mủ , đây là phản ứng bình thường của bé không sao đâu , em đừng lo lắng quá , em có thể dùng oxy già để rửa khi mủ bể ra , rồi lau chùi sạch sẽ cho bé , đây không phải là nhiễm trùng mà do cơ thể của bé phản ứng với vi trùng lao .chúc bé khỏe !