Xin chào bác sĩ, bé nhà em được hơn 3 tuần tuổi Hôm nay thấy bé chân cứ bị giật giật như vậy có sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé 3 tuần tuổi là đang ở trong thời kỳ sơ sinh, hệ thần kinh chưa hoàn chỉnh nên trong giấc ngủ bé hay giật mình Nhưng nếu trẻ hay giật mình kèm theo quấy khóc , ngủ không yên giấc thì bạn kiểm tra các vấn đề sau: - Bé có đoi không bằng cách cho bé bú mẹ - Bé có bị ướt bỉm do ỉa hoặc đái thì phải thay tã lót - Bé có kèm theo rụng tóc sau gáy ... bé bị thiếu VitaminD cần cho bé tắm nắng và uống thêm Vitamin D Cần vệ sinh da sạch sẽ và bú mẹ nhiều theo nhu cầu của bé Nếu bé có kèm theo sốt hay nôn mửa cần đưa bé đi khám bS chuyen khoa nhi Thân mến