Chao bac sy! Con cháu được 5tháng tuổi rồi nhưng mới được có 7kg.cháu bị rụng tóc và ra mồ hôi trộm ở đầu .bác cho cháu hỏi với số tháng tuổi và triệu trứng như thế thì con cháu có bị còi không.ah cháu đi ngoài 3 4ngày mới đi một lần ak.cháu chưa cho con ăn dặm.chỉ uống thêm sữa ngoài và sữa mẹ thui ak
Trả lời:
Chào bạn Với 1 bé 5 tháng tuổi cân nặng 7kg thì đang nằm trong mức giới hạn bình thường theo tiêu chuẩn chung. Tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm đó là bé có tăng cân đều đặn không, có khi nào bé bị giảm cân không. Triệu chứng rụng tóc và ra mồ hôi trộm của bé có thể là biểu hiện của thiếu vitamin D, thiếu Canxi. bạn có thể bổ sung cho bé 1 đợt Canxi trong 15-30 ngày, sau đó cho bé uông vitamin D3 trong 2-3 tháng xem các triệu chứng này có cải thiện không. Còn về vấn đề đi ngoài của con mẹ nên thực hiện xoa bụng cho bé, xoa xa bữa bú, không xoa ngay sau khi bé bú, tránh nôn trớ, xoa dọc khung đại tràng (xung quanh bụng, ở giữa là ruột non), theo chiều kim đòng hồ, vừa xoa vừa ấn sâu dần tạo lực tác động chứ không chỉ xoa ở da sẽ không có tác dụng. Bạn cũng cần tập cho bé thói quen đi ngoài bằng cách vào 1 giờ cố định trong ngày thường là sáng sơm, bố mẹ xoa bụng cho bé khoảng 10-15p, sau đó dùng tăm bông kích thích hậu môn bé để bé có phản xạ đi ngoài, nếu bé không đi thì ngày hôm sau vẫn làm như vậy xem tình trạng của bé có cải thiện không Thân mến