Xin chào bác sĩ, Bé nhà em hiện tại khoảng 5,3kg được gần 2 tháng tuổi nhưng mỗi ngày uống khoảng 550ml sữa kể cả sữa mẹ và sữa công thức. Uống cũng khoảng 9 lần, mỗi lần khoảng 60ml. Bé nhà e đang uống sữa ít hơn mức chuẩn. Vậy bác sĩ cho hỏi có cách nào cho bé uống sữa nhiều hơn không. Bé đang uống sữa Enfamil A+1 từ lúc sinh đến giờ, vì sữa mẹ ít khoảng 20ml 1 lần nên phải bú thêm sữa ngoài. Cảm ơn bác nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của con bạn cần phải rèn cho bé uống tăng lượng sữa trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra mẹ cần ăn uống tích cực, bồi dưỡng, uống thêm cốm lợi sữa, ăn các món móng giò + ý dĩ + thông thảo để tăng tiết sữa cho con bú. Thân mến!