Xin chào bác sĩ, bé nhà mình mổ teo mật bẩm sinh lúc 2 tháng tuổi! Bây giờ bé được 4 tháng! Bé gan to, lách to, như vậy có nguy hiểm gì không ạ! Mình cảm ơn ạ!!
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng ứ mật tại gan do teo đường mật làm gan to. Đối với trẻ nhỏ, gan và lách vẫn có thể sờ được dưới 2 bờ sườn 2 bên. Con bạn đã được phẫu thuật, khi tình trạng mật lưu thông tốt, gan sẽ trở lại kích thước bình thường. Hiện tại, nếu sức khỏe bé đang tiến triển tốt, bé phát triển chiều cao cân nặng hợp lý, bạn có thể đừng lo lắng nhiều quá nhé! Tuy nhiên, bạn hãy cho bé đi tái khám và theo dõi sức khỏe định kỳ để có thể sớm phát hiện bất thường để điều trị kịp thời. Thân!