Xin chào bác sĩ, Be duoc 6 thang tuoi be ngu hay đòi nam sap va nam nghieng mot ben la vi sao?
Trả lời:
chào bạn Bé được 6 tháng ngủ hay nằm sấp hay nằm nghiêng 1 bên có thể có một số điểm sau: Bé có cảm giác an toàn hơn vì có điểm tựa, bấu víu được Với tư thê nằm sấp dịch hòa tan trong thực quản- dạ dày không bị trào ngược Nằm sấp giúp bé phát triển tốt hơn vì bé thường phải thay đổi tư thế như lật người, ngẩng đầu , lật ngửa, chân tay vận đọng tốt Tuy nhiên tư thế nằm sấp mặt úp xuống nhiều cũng không tốt như có thể bé : hạn chế thở vì bụng bị ép trong thì hít vào...dẫn đến thiếu oxy não, bé ra nhiều mồ hôi dễ bị cảm nếu mẹ không chú ý, hoặc mạt trẻ dễ bị biến dạng Vì vậy bạn cần chỉnh tư thế nằm cho trẻ trong quá trình ngủ sẽ tốt cho bé hơn bạn nhé Thân mến