Xin chào bác sĩ, Con e đi ngoài phân sống.Phân có màu màu xanh và có nhờn nhờn đã mấy ngày nay.ngày đi 2 3 lần.sáng nào cũng tầm 4h sáng cháu hì hục mún dậy đi ngoài.cháu đk 5tháng rưỡi. Và cháu đang tập lật bà nội cháu nói cháu đi tướt lật nên k cần đi khám nhưng e thấy lo,cháu ăn dặm từ hồi 4 tháng.k biết là cháu uống gì mới hết được ạ.e cho cháu uống bio promin mà k đỡ.mong bs giup đỡ.
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ ngoài triệu chứng tiêu phân nhầy, xanh bé còn triệu chứng nào khác không? Phân lẫn máu ? Ho, sốt, chảy mũi... TÌnh trạng của bé nhiều khả năng là do nhiễm khuẩn tiêu hóa, trong trường hợp này bé cần được điều trị kháng sinh đường uống và các sinh phẩm hỗ trợ kẽm, men tiêu hóa,...Do đó bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để được kiểm tra và điều trị phù hợp nhé. Chúc bé mau khỏe.