Thưa bác sĩ, bé nhà em gần được 4 tháng, bé bú mẹ hoàn toàn, ban ngày bé ngủ rất ít chỉ 2-3 tiếng, bú cũng rất ít, ban đêm bé ngủ ngon hơn, từ 7h đến 6h sáng hôm sao, trong khi ngủ em có cho bé bú thêm, bé bú lâu và được nhiều hơn. Xin hỏi tình trạng bé vậy là bị gì ạ, em cho bé bú đêm 2-3 lần có ảnh hưởng gì đến bé không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn ngủ đêm nhiều là rất tốt vì ban đêm hocmol tang trương tiết ra nhiều giúp bé mau lớn,mau cao hơn ,với bé đang bú mẹ thì ban đem vẫn phải cho bé bú thêm là đúng vì bé phải được bú 7,8 bữa /ngày và lượng sữa cung cấp cho bé mỗi ngày theo công thức : cân năng *150=lượngsữa cần/ngày cho bé. bạn nên cho bé bú ngày nhiều hơn thì đêm bé ngủ yên giấc giup bé cao lớn hơn. Thân mến.