Xin chào bác sĩ, Con e đc 7m1w. Cháu có vẻ rất cứng cáp. Giờ cháu đã ngồi vững. Và cháu vịn vô bất cứ đồ j để cháu đứng lên. E cho cháu nằm võng cháu ngóc cả ng lên. 2 ngày nay bà cho cháu vô xe tập đi ( loại xe tròn như trong hình ). E muốn hỏi như v có ảnh hưởng tới xương chan của chau ko. Vì e đọc trên mạng thấy nói cho cháu đi sớm sẽ khiến cháu đi vòng kiềng. E rất hoang mang ạh
Trả lời:
chào bạn! Bạn không nên cho cháu tập đi sớm vì trọng lượng cơ thể dồn hết vào hai chân dễ gây tật chân vòng kiềng ở trẻ. Tốt nhất là ngoài 9 tháng rồi tập đi cho cháu bạn nhé. Thân ái.