Xin chào bác sĩ, cho em hỏi con gái em nay tròn 1 tuổi nhưng bé chỉ có 7kg8 . Bé nhẹ cân. Bú một ngày chỉ được từ 500ml - 600ml. Bé ăn được. Ăn tất cả các món cho vào miệng. Nhưng nếu bé ăn nhiều thì bé sẽ đi ị suốt. Có khi 1 ngày bé đi đến 5 lần nhưng phân bình thường. Em giảm khẩu phần ăn thì bé đi ị 1 ngày 2 lần. Bs cho em hỏi như vậy có phải bé hấp thụ thức ăn kém nên bé nhẹ cân phải ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bé bị rối loạn tiêu hóa. Mẹ có thể bổ sung cho bé các men như: men tiêu hóa và men vi sinh mẹ nhé. Bé có tình trạng kém hấp thu, mẹ nên cho bé đi khám bác sĩ chuyên khoa nhi để được các chuyên gia tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cho bé mẹ nhé. Thân chào bạn!