Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi đc 20 tháng 12 ngày nặng 10,2 kg cao hơn 80cm, vài ngày gần đây khi ngủ bé hay ho vài tiếng rồi lại ngủ tiếp ( ngủ trưa và ngủ tối), mỗi sáng thức dậy cũng ho, tuy nhiên lúc chơi bình thường thì không ho, ko sốt, ăn uống sinh hoạt bình thường? Xin ý kiến tư vấn của bác sĩ, cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn Ho là một phản xạ của cơ thể có tác dụng giúp loại bỏ các chất bài tiết, chất có thể gây kích thích, các hạt ở môi trường bên ngoài và các vi khuẩn bám vào đường hô hấp. Nếu bé nhà bạn chỉ thỉnh thoảng mới ho, không sốt và các triệu chứng bất thường khác thì chưa cần phải dùng thuốc. Có thể cho bé nằm hơi cao đầu một chút để giảm triệu chứng ho. Ngoài ra hàng ngày nên xịt rửa mũi họng cho bé bằng nước muối sinh lý nhé. Chúc bé mạnh khỏe Thân mến