Xin chào bác sĩ, con nhà cháu xon gái 2 tuổi, thời gian gần đây mỗi lần đòi đi tè là fai có bô gần đó luôn, có lúc nói con buồn tè xong là đã tè ra quần luôn rồi, nếu hôm nào gọi tè mà ra bô ngồi được thì thấy cháu cũng tè gấp và vội, có lúc thời gian buồn tè ngắn Ko biết có phải do con nhà cháu mải chơi đến lúc buồn tè quá mới gọi hay là một bênh lý nào đó, nhờ bs tư vấn giúp cháu, cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Hầu hết trẻ nhỏ sẽ biết tự đi vệ sinh vào lúc 3 tuổi, khoảng 15% chưa làm được lúc 3 tuổi và 4% chưa biết đi vệ sinh lúc 4 tuổi. Bé nhà bạn mới 2 tuổi , giai đoạn này bạn đã luyện cho bé kỹ năng biết gọi đòi đi vệ sinh là rất tốt. Thông thường các bé thường mải chơi đến lúc buồn đi vệ sinh mới gọi, đây là vấn đề bình thường bạn đừng quá lo lắng. Thỉnh thoảng bạn có thể hỏi hoặc nhắc bé có muốn đi vệ sinh hay không nhé . Thân mến.