Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi bác sĩ ạ, con cháu được hơn 6 tháng nhưng cháu bị đi ngoài hàng tháng nay ạ, cháu xem lợi của bé thì không có dấu hiệu gì là mọc răng ạ, cháu có đưa bé đi khám, bác sĩ nói là bị tiêu chảy cấp không mất nước và cho thuốc uống. Nhưng đến nay bé vẫn chưa khỏi, bác sĩ chỉ cho cháu có cần phải kiêng gì không ạ và nên uống thuốc gì ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Với trẻ bị tiêu chảy cấp không mất nước điều quan trọng nhất là cho trẻ ăn, uống nước như bình thường. Với trẻ được 6 tháng thì mẹ cho bé bú theo nhu cầu, có thể cho ăn thêm bột, bổ sung kẽm dạng syrup, bổ sung men tiêu hóa, mẹ nên vệ sinh dụng cụ cho ăn, đồ chơi của bé, lau dọn nhà cửa thường xuyên. Nếu trẻ còn tiêu chảy kéo dài mẹ nên cho bé đi tái khám để bs đánh giá tình trạng tiêu chảy của bé có ổn định hay chưa, nếu tiêu chảy nhiễm trùng có cần điều trị kháng sinh phối hợp hay không