Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được 3 tháng tuổi, bé bú mẹ kết hợp bú bình. Nhưng 2 tuần nay bé ít đi ngoài, 4-5 ngày bé vẫn chưa ị được. Xin bác sĩ hướng dẫn ạ. Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Khả năng bé nhà bạn bị táo bón.Bạn nên xem lại chế độ ăn của mẹ vì trong giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ ăn của mẹ.Bạn nên : - Tăng cường ăn nhiều rau xanh ( rau lang, rau mùng tơi, rau đay). - Ăn nhiều hoa quả ( đặc biệt là chuối và đu đủ). - Uống nhiều nước ( 2.5 - 3 lít/ ngày). - Hạn chế ăn đồ cay nóng, các chất kích thích như rượu, bia - Massage vùng bụng cho bé ( dưới rốn, theo chiều kim đồng hồ) ngày nhiều lần. Chúc bé hay ăn chóng lớn . Thân mến!