Xin chào bác sĩ, cháu nhà đã đc 7thang rưỡi cao 65cm nang 7kg5 vai ngày gần đây cháu đi ngoài phân sệt có mùi rất thối có khi tanh và đi nhiều lần trong ngày ( 5-6 lần) , phân có màu của thức ăn ( ăn cà rốt thì có màu hơi cam, ăn rau thì khi ị cũng thấy lá rau...), cháu đã ăn dặm lúc 5t rưỡi,giờ thì 1ngay ăn 2 lần. Co phai cháu bị đi ngoài phân sống...?
Trả lời:
Chào bạn Bé của bạn bị rối loạn tiêu hoá, đi ngoài phan sống Bạn cần cho bé uống nhiêu nước ( dung dịch Oresol đã pha đúng ) Tiếp tục cho bú mẹ nhiều hơn Cho bé ăn bột loãng hơn trong vài ngày sau đó cho an như bt Cho bé uống them men tiêu hoá Antibio ngày 1 gói chia 2 lần Theo dõi thêm 2 ngày nhe Chúc bé mau khoẻ