Xin chào bác sĩ, Bác sĩ xem ảnh nhé.., cháu k muốn viêt lại ạ.. cháu cho thông tin cụ thể và mong bs cho cháu lời khuyên ạ... Bé nhà cháu lúc sinh được 3,2 kg.. hiên tại được gan 6 tháng. Cháu dk 6,5 kg... cháu đã ăn dặm. Cho cháu ăn 3 bữa sáng,, trưa,, tối.. ngoài thời giam đó cho cháu uống sữa .. mỗi lần cho cháu 30ml cũng k uống hết ạ... lúc thì cháu nấu bột với lòng đỏ trứng gà.. lúc thì carot... củ cải... rau ngót và thịt say lấy nước.. mỗi lần cho cháu ăn nửa bát con ăn cơm .. không biết như vậy đủ dinh dưỡng chưa ạ,, 6 tháng mà dk 6,5 kg liệu còi k ạ.. cháu có nên cho bé đi khám sk định kì ở bệnh viên k.. cam on bs ạ.
Trả lời:
Chào em. Trước hết em nên tham khảo 1 số thông tin nhanh sau đây để biết con mình có nằm trong mốc bình thường hay không. Thông thường 12 tháng đầu cháu tối thiểu đạt được 3 lần cân nặng lúc sinh. Với con của em là 9.6 Kg trong 12 tháng đầu là được, 24 tháng cháu cần đạt 4 lần cân nặng lúc sinh, và sau đó mỗi năm tăng 2Kg là đạt. Tương tự chiều dài: Lúc mới sình khoảng 50cm, năm thứ nhất tổi thiểu đạt 75cm, năm 2 đạt 85cm sau đó mỗi năm tăng 5cm cho đến 4 tuổi là đạt yêu cầu. Về chế độ dinh dưỡng của cháu như vậy là khá hợp lí, nên cho bé ăn dặm chế độ đầy đủ đạm đường, béo và trái cây để bé sau này không kén chọn đồ ăn. Thân ái.