Xin chào bác sĩ Con toi hay bị dị ứng với vài loại kháng sinh.Bây giờ làm sao biết được loại kháng sinh nào không bị dị ứng có thể làm kháng sinh đồ được không.Nơi khám ở bệnh viện nào .Xin cám ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bác. Dị ứng thuốc nếu nhẹ thì bị nổi ban mẩn ngứa ngoài da, có thể gây khó thở do phù thanh quản và nặng hơn nữa là tử vong do sốc phản vệ. Vì vậy bác đã biết con mình bị dị ứng thuốc gì là tuyệt đối không được dùng lại thuốc đó, và khi phải sử dụng thuốc phải có sự tư vấn và thăm khám trực tiếp của bác sỹ, không được tự ý dùng thuốc tại nhà, Khi được khám bệnh phải nói rõ với thấy thuốc các loại thuốc đã từng gây dị ứng cho con bác kể cả phản ứng nhẹ.